Việc Website Phimmoi Bị Khởi Tố Hình Sự Là Bước Tiến

Việc Website Phimmoi Bị Khởi Tố Hình Sự Là Bước Tiến

Ngày 19/8, Công an TP.HCM chính thức khởi tố hình sự vụ án Xâm phạm quyền tác giả liên quan đến website phimmoi.internet – trang phim lậu lớn nhất Việt Nam, đồng thời truy vết được người đứng sau internet phim lậu nổi tiếng này. Chúng ta có Điều 225 của Bộ Luật hình sự quy định rất rõ về hình thức xử phạt hành vi vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, luật này chưa bao giờ được áp dụng triệt để để xử lý vi phạm bản quyền, nhất là bản quyền trên mạng. Từ trước đến nay chưa có cơ quan nào khởi tố một trang web phim “lậu” như “phimmoi” cả. Nhiều nhà làm phim nước ngoài rất ngại mang những bộ phim nổi tiếng vào Việt Nam bởi chúng ta không bảo vệ được phim của họ. Ngoài ra, các bạn trẻ làm phim cũng thấy rất nản khi làm phim cho người Việt Nam xem nhưng họ không tôn trọng bản quyền.

Nghệ sĩ – soạn giả Bạch Mai qua đời ngày 25.8, thọ 73 tuổi, khiến giới nghệ sĩ và khán giả bàng hoàng, đau xót. Nỗi đau càng nhân lên vì em gái và em trai nghệ sĩ Bạch Mai cũng vừa mới mất trong vòng một tháng. Dịch Covid-19 cùng lúc cướp đi 3 người thân của nghệ sĩ Bình Tinh gồm mẹ, dì và cậu, khiến làng cải lương tuồng cổ đau đớn vô cùng.

  • Theo Phan Law, trong vụ án này, các đối tượng đứng sau trang net Phimmoi.internet có thể bị xử lý vì “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” theo quy định tại Điều 225 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt cao nhất lên đến 1 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến three năm.
  • Nghệ sĩ – soạn giả Bạch Mai qua đời ngày 25.eight, thọ seventy three tuổi, khiến giới nghệ sĩ và khán giả bàng hoàng, đau xót.
  • Dù muộn, nhưng đây là tín hiệu đáng mừng cho hy vọng có thể “dẹp” nạn web chiếu phim lậu.

Không những vậy, việc xem phim lậu diễn ra phổ biến như hiện nay làm cho giới trẻ ngày càng có tư duy sai lầm rằng việc xem lậu là đúng đắn, xem phim trả phí là làm tiền cư dân mạng. Từ đó, người dùng đã cổ súy cho các hành vi vi phạm bản quyền tại Việt Nam hiện nay. Hành vi của Phimmoi là khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Sau Khi Phimmoi Net “bay Màu”, Đến Lượt Phimoiizznet Tiếp Tục “ra Đảo”, Số Phận Net Xem Phim Lậu Lớn Nhất Việt Nam Sẽ Ra Sao?

Trong thư, ACE cho rằng hành động trên của PC03 như một phần của quá trình khởi tố và xử lý vụ án hình sự đang được tiến hành liên quan đến trang internet lậu phimmoi. Kết quả khi tìm kiếm từ khoá “xem phim online” là hàng loạt web lậu xuất hiệnNgay sau khi Galaxy báo cáo đường link vi phạm bản quyền này, lại có những đường link vi phạm khác xuất hiện, web phim lậu như “nấm mọc sau mưa” khiến các nhà sản xuất đau đầu, cầu cứu. Theo ACE, Phimmoi là trang net phát trực tuyến vi phạm bản quyền được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam.

phimmoi

Tại Việt Nam, 39% quảng cáo trên các trang phim lậu là sản phẩm quảng cáo hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp, 61% còn lại là từ các nhãn hàng chính hãng. Nhóm này sau đó đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn. Nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng khi không được phép của chủ thể quyền.

Năng Lượng Cho Tương Lai

Bộ Tài chính cho rằng cần thiết phải có những quy định để kiểm soát đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử nhưng vẫn đảm bảo thuận lợi để người mua, người bán tuân thủ thực hiện đúng quy định. Các nền tảng thương mại điện tử đã khởi động lại việc giao hàng tại TP.HCM để đáp ứng nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu của người dân. Trên các nền tảng mạng xã hội Messenger, Viber, Zalo sáng ngày 29.eight, một tin nhắn lan truyền rộng rãi được cho là “thông tin cảnh giác” khiến nhiều người nhận tin cảm thấy lo lắng vì sợ mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Năm nay, hình tượng cậu bé người gỗ Pinocchio sẽ được tái hiện lên màn ảnh lớn với khán giả đại chúng trong bộ phim Cậu bé người gỗ xem phim trung quốc Pinocchio do đạo diễn tài ba nước Ý – Matteo Garrone cầm trịch. Không cần thiết bị chuyên nghiệp, hát karaoke trên điện thoại với app StarMaker giúp người dùng thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình với kho nhạc vô tận, beat chuẩn chất lượng cao liên tục được cập nhật, và đặc biệt hơn là tất cả được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Thực trạng này khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh nội dung hoặc rất cân nhắc, thậm chí hạn chế sản xuất, xin cấp phép nội dung nước ngoài để trình chiếu tại Việt Nam.

Dấu Hiệu Tích Cực: Nhiều Người Rủ Nhau Đăng Ký Tài Khoản Xem Phim Trên Các Trang Web Đầy Đủ Bản Quyền Và Tính Phí

Điều đó có nghĩa, những người đứng đằng sau Phimmoi ngay cả khi đang chấp hành hình phạt tù vẫn phải bồi thường cho các chủ sở hữu nếu bị khởi kiện dân sự và có quyết định chấp nhận yêu cầu bồi thường của tòa án. Tên miền cũ bị chặn, các trang phim lậu thêm vào một vài ký tự để thành tên miền mới và tiếp tục hoạt động. ​Nhóm của Nguyễn Tuấn Tú được xác định đã lập website phimmoi.web khai thác, chiếu phim lậu, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn. Cũng theo kết quả khảo sát của YouGov, Việt Nam là quốc gia duy nhất khu vực Đông Nam Á có tình trạng vi phạm bản quyền phát trực tuyến gia tăng trong 24 tháng qua.

Khi quân đội Đức dần yếu thế trên khắp các mặt trận, năm người lính Mỹ được giao nhiệm vụ trấn thủ một dinh thự Pháp cổ. Tại đây, nhiều hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra khiến nhóm binh sĩ sợ hãi, hoảng loạn và phải tìm đường thoát thân. Việc tiếp cận thường xuyên các quảng cáo làm cho người xem phim dễ bị ảnh hưởng và lôi kéo vào nội dung không lành mạnh, cá độ bóng đá. Khán giả đang có khá nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh việc net xem phim lậu Phimmoi bị điều tra, khởi tố. Theo điều tra, từ năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) lập kế hoạch xây dựng phát triển web site chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *